Hợp kim nhôm có thể xử lý nhiệt

Giới thiệu chung

Mác nhôm nào có thể xử lý nhiệt? Xử lý nhiệt hiểu môn na là dùng vào nhiệt độ để thay đổi độ cứng + độ dẻo của Nhôm. Tuy nhiên không phải loại nhôm nào cũng có thể xử lý nhiệt được. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem loại nào có thể xử lý nhiệt bạn nhé.

Hợp kim nhôm 2104 / 2024

Hợp kim nhôm 2014/2024 là hợp kim có độ bền cao với tính gia công xuất sắc được sử dụng rộng rãi trong máy bay. Chúng có tính định hình hạn chế và chỉ có khả năng chống ăn mòn hợp lý trong điều kiện xử lý nhiệt. Chúng không được khuyến khích để hàn nhiệt. Các ứng dụng tiêu biểu bao gồm các bộ phận có độ bền cao trong máy bay và máy móc, bao gồm bánh răng và bu lông và cho các xe an ninh nơi mà sức mạnh là rất quan trọng.

Hợp kim nhôm 6082 / 6061

Hợp kim nhôm 6082 / 6061 là hợp kim kết cấu được sử dụng rộng rãi cho các ứng dụng nhẹ đến trung bình. Chúng kết hợp khả năng định hình tốt, khả năng hàn, chống ăn mòn và sức mạnh sau khi xử lý nhiệt. Vì chúng bị mất đi sức mạnh đáng kể khi hàn nên các hợp kim 5000 series thay thế chúng trong một số ứng dụng hàng hải. Sự sẵn có của thanh, hình dạng, ống và đường ống trong cùng một hợp kim giúp làm cho một lựa chọn phổ biến. 6082 là tấm được xử lý nhiệt phổ biến nhất từ kho. 6061 thường được sử dụng ở Mỹ.

Hợp kim Nhôm 7020

Hợp kim nhôm 7020 là hợp kim chất lượng gia công tốt chủ yếu được sử dụng trên lục địa thay vì Nhôm 6082.

Hợp kim Nhôm 7075

Hợp kim nhôm 7075 là hợp kim độ bền rất cao. Thuộc tính bao gồm khả năng gia công tốt và độ cứng. Nó không được khuyến khích để hàn hoặc ăn mòn kháng.

Trên đây là danh sách Mác nhôm nào có thể xử lý nhiệt? Để mua hàng hãy liên hệ trong các trang web bán hàng uy tín phía dưới.

Trang web bán hàng uy tín

https://www.titaninox.vn/

https://vatlieutitan.vn/

https://www.inox304.vn/

https://www.inox365.vn/

Đặt hàng online tại:

https://inoxdacchung.com

https://kimloaiviet.com/

https://chokimloai.com/

https://vatlieutitan.com/