Titan Gr5, Ti-6AL-4V, Titan Grade 5 là gì?

Titan Gr5, Ti-6AL-4V, Titan Grade 5 là gì?

Chúng tôi là nhà cung cấp lớp Titanium Gr5 trên toàn thế giới – đây là một trong những hợp kim phổ biến nhất trong ngành công nghiệp Titan và chiếm gần một nửa số Titan được sử dụng trên thế giới hiện nay. Thường được gọi là Ti-6Al-4V (hoặc Ti 6-4), tên gọi này đề cập đến thành phần hóa học của nó gần 90% titan, 6% nhôm, 4% vanadium, 0,25% (cao nhất) sắt và 0,2% (tối đa) ôxy.

Nó có tính năng cường độ tuyệt vời, mô đun đàn hồi thấp, chống ăn mòn cao, khả năng hàn tốt và được xử lý nhiệt. Việc bổ sung nhôm và vanadium làm tăng độ cứng của vật liệu trong ma trận hợp kim, cải thiện các đặc tính vật lý và cơ học.

Thị trường phổ biến nhất cho 6AL-4V là các nhà máy sản xuất thiết bị cho hàng không vũ trụ. Gr5 là mác Titan nhẹ rất thích hợp cho các ứng dụng như lưỡi nén, đĩa và vòng cho động cơ phản lực; các thành phần khung máy bay; bình áp lực; trường hợp động cơ tên lửa; trung tâm rotor trực thăng và hệ thống rèn cần thiết đòi hỏi tỷ lệ sức mạnh / trọng lượng cao.

Láp Ti-6AL-4V titanium cũng là sản phẩm đủ cứng bằng cách xử lý nhiệt để đạt được độ cứng hơn nữa. Vật liệu tương thích sinh học này cũng rất phù hợp cho việc cấy ghép y học. Tính chất cơ học và vật lý của nó cho phép khả năng titanium kết hợp với xương và các mô khác. [Mấy cái răng implant đó các bác]

Xem thêm: Titan Gr2, Titan Grade 2 Cuộn Tấm Láp Giá rẻ

Sản phẩm và Tiêu chuẩn sản xuất

Product Standard Inventory Specifications
Ti-6Al-4V titanium plate, sheet and coil
 • AMS 4911
 • UNS R56400
 • ASTM F1472 (for surgical implant applications)
 • ASTM B265
 • MIL-T-9046 AB-1
 • ABS5125A AIMS03-18-001 (Plate)
 • ABS5125B AIMS03-18-006 (Plate)
 • ABS5125C AIMS03-18-007 (Plate)
Ti-6Al-4V round bar stock
 • AMS 4928
 • AMS 4967
 • AMS 4965 (in 4” diameter and smaller)
 • AMS 6932 (for parts requiring good weldability and ductility)
 • ASTM B348
 • MIL-T-9047
Other industry standards we comply with
 • PWA LCS
 • GE S400/S1000
 • Line marked >.500 inch diameter
 • Predominantly produced by double vacuum melt, hot rolled, annealed, then centerless ground or rough turned.
 • DFARS compliant

Tên gọi thương mại

 • Grade 5 Titanium, Ti-6al-4v, 6Al-4V Titanium

Ứng dụng của Titan Grades 5

 • Không gian vũ trụ,
 • Vật liệu cho ốc vít,
 • Chế biến hóa chất,
 • Cấy ghép y khoa

Thành phần hóa học của Titan Gr5

Element Percent By Weight
Titanium 90%
Aluminum 6%
Vanadium 4%
Carbon < 0.10%
Oxygen < 0.20%
Nitrogen < 0.05%
Hydrogen < 0.0125%
Iron < 0.3%

Tính chất vật lý của Titan Gr5

Không có từ tính. Một hợp kim hai pha, chứa cả cấu trúc tinh thể alpha và beta. Loại cường độ cao này có thể được sử dụng ở nhiệt độ lạnh tới khoảng 800 ° F (427 ° C) .Ti-6al-4v bar đến AMS 4928 đòi hỏi năng suất tối đa 120.000 psi ở nhiệt độ phòng. Loại titan này có thể được sử dụng trong điều kiện ủ hoặc trong điều kiện xử lý và thời gian.

Ti 6al-4v hay Titanium Gr5 dạng thanh có khả năng chống ăn mòn tuyệt vời cho hầu hết các môi trường bao gồm axit nitric trong tất cả các nồng độ đến điểm sôi; nước biển; và để kiềm trong tất cả các nồng độ đến điểm sôi. Sự nứt ăn mòn căng thẳng có thể xảy ra nếu muối clo có trong các bộ phận bị căng thẳng sau đó chịu nhiệt độ cao. Ti 6al-4v hay Titan Gr5 có khả năng chống oxy hoá chấp nhận được lên tới 1000 ° F (538 ° C).

Tính chất cơ lý của Titan Gr5

 • Độ cứng của vật liệu Aerodyne Alloys thường là 300 BHN. Sức mạnh và độ cứng của sản phẩm ủ lạnh của nhà máy có thể tăng lên khoảng 20% sau khi xử lý nhiệt.
 • Sau khi gia nhiệt ở 975-1025˚F (524-552˚C), sức mạnh sản lượng điển hình của Ti6al-4v,  Titanium Gr5 là 150.000 psi và độ cứng điển hình là 360 BHN.
 • Khả năng đánh giá: 22% của B-1112
 • Tỷ lệ loại bỏ cổ phiếu tiêu biểu: 30 feet / phút

Thông tin thêm

Cùng với sự gia tăng của các hợp kim siêu tân tiến, ngành công nghiệp kim loại titan được thúc đẩy bởi sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp hàng không vũ trụ từ những năm 1950 trở đi.

Đặc tính của nó đã làm cho nó nhẹ nhưng mạnh mẽ, có khả năng chịu được các điều kiện tìm thấy trong tuabin, bộ đẩy rocket và các thành phần tàu vũ trụ.
Với việc ngành công nghiệp chế tạo Titan tăng lên, một hợp kim titanium mới được biết đến như Ti-6Al-4V đã trở thành một bộ phận chính của động cơ J-57 của Pratt & Whitney được sử dụng trong chiếc U-2 của Lockheed, một chiếc máy bay thám hiểm độ cao cực cao.

Động cơ turbo phản lực này đã thay thế thép bằng hợp kim Ti-6-4 trong lưỡi dao và đĩa, tiết kiệm trên 200 pound trọng lượng trên mỗi động cơ.
Gần một nửa hoặc hơn tất cả titan được sản xuất trong thập kỷ này đã đi vào sản xuất Boeing B-52 Stratofortress, sử dụng 8 động cơ tăng cường Ti-6Al-4V.
Trong khi các ứng dụng hàng không và tàu ngầm chiếm ưu thế nhu cầu titan trong nhiều năm, các ngành công nghiệp khác đã tìm ra các ứng dụng cho kim loại này, đặc biệt là hợp kim phổ biến nhất Ti-6-4.

Các ứng dụng phổ biến

Một vật liệu vô cùng linh hoạt, hợp kim titan này được sử dụng trong nhiều hình thức khác nhau, từ thanh tròn và tấm đến ứng dụng kim loại tấm và cuộn dây.
Các biến thể titanium rèn và xử lý nhiệt như Ti-6Al-4V thích hợp với nhiệt độ cao và có độ mỏi tuyệt vời, mô đun thấp, khả năng chống ăn mòn cao và tỷ trọng sức mạnh vượt trội nhờ việc bổ sung vanadi và nhôm.
Trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ, hợp kim này thường được sử dụng trong lưỡi quạt, đĩa quạt, lưỡi và đĩa nén phía trước và đĩa, các cụm máy nén phía trước và các đĩa đa cấp, và các phao thùy của khung máy bay trong điều kiện ủ hoặc xử lý nhiệt.

Titan, khi tiếp xúc với oxy, tạo ra một lớp màng oxit mỏng tạo ra khả năng chống ăn mòn cao. Nó phổ biến trong môi trường chế biến hóa học và môi trường biển, chẳng hạn như tìm thấy trong hoạt động dầu khí ngoài khơi, nơi nó chống lại sự ăn mòn và rạn nứt.

Cấy ghép răng và y tế là một cách sử dụng phổ biến, trong đó Ti-6Al-4V đã được sử dụng trong cấy ghép từ giữa thế kỷ trước. Nó không gây dị ứng, không có nickel, và được dung nạp tốt bởi cơ thể.

Sản xuất, nhu cầu và mua titan

Cung cấp titan từ các trầm tích trên khắp thế giới, trong các vùng ổn định về địa chính trị, và là thành phần phong phú nhất thứ 9 trong lớp vỏ trái đất.

Điều này có nghĩa là sản xuất thương mại cho các nhà máy titan là có sẵn để cung cấp Titanium và các hợp kim phổ biến của nó như Ti-6-4. Nhu cầu về hợp kim này chủ yếu là do ngành công nghiệp hàng không ở Bắc Mỹ và Châu Âu, với các ứng dụng công nghiệp đằng sau nó, và các ứng dụng tiêu dùng và y tế tiêu thụ một thị phần nhỏ hơn.
Chi phí cho mỗi pound (hoặc chi phí cho mỗi kilôgam) của titan thường cao hơn các kim loại thông thường khác, nhờ chi phí khai thác và chế biến. Mặc dù chi phí vật liệu tăng lên, nhưng titan thường có hiệu quả về chi phí khi xem xét độ tin cậy, lợi thế kỹ thuật và chu kỳ sống của các bộ phận và sản phẩm titan.

Trang web bán hàng uy tín

https://www.titaninox.vn/

https://vatlieutitan.vn/

https://www.inox304.vn/

https://www.inox365.vn/

Đặt hàng online tại:

https://inoxdacchung.com

https://kimloaiviet.com/

https://chokimloai.com/

https://vatlieutitan.com/